Cách Tăng Hiệu Quả Hoạt Động Của Máy Móc Bằng Dầu Thủy Lực

Dầu thủy lực là yếu tố quan trọng giúp tăng cường hiệu quả hoạt động của máy móc công nghiệp. Việc sử dụng dầu thủy lực đúng cách không chỉ giúp máy móc hoạt động mượt mà, mà còn kéo dài tuổi thọ của các thiết bị. 

1. Chọn Loại Dầu Thủy Lực Phù Hợp

Loại dầu thủy lực phù hợp với từng loại máy móc sẽ đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả. Khi chọn dầu, cần lưu ý đến độ nhớt, khả năng chống mài mòn và nhiệt độ hoạt động. Các thương hiệu uy tín như Shell, Castrol hay Total đều cung cấp các loại dầu chất lượng cao phù hợp cho nhiều loại máy móc khác nhau.

2. Kiểm Tra Và Bảo Dưỡng Định Kỳ

Việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ giúp phát hiện sớm các vấn đề phát sinh trong hệ thống thủy lực. Thay dầu và lọc dầu đúng hạn sẽ giữ cho hệ thống sạch sẽ và hoạt động trơn tru. Ngoài ra, việc kiểm tra áp suất và nhiệt độ của hệ thống thủy lực cũng rất quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định.

3. Sử Dụng Phụ Gia Tăng Hiệu Suất

Phụ gia dầu thủy lực có thể giúp tăng cường các đặc tính của dầu, như khả năng chống mài mòn, chống oxi hóa và cải thiện hiệu suất truyền động. Khi sử dụng phụ gia, cần chọn loại phù hợp và theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh những tác động tiêu cực.

4. Đảm Bảo Điều Kiện Làm Việc Lý Tưởng

Máy móc hoạt động trong điều kiện lý tưởng sẽ giúp dầu thủy lực phát huy tối đa hiệu quả. Tránh để máy móc hoạt động trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, đảm bảo thông gió và hệ thống làm mát hoạt động tốt. Điều này không chỉ bảo vệ máy móc mà còn kéo dài tuổi thọ của dầu thủy lực.

TITAN AWS – Dầu thủy lực chống mài mòn

TITAN AWS 68 là dầu thuỷ lực chống mài mòn chất lượng cao được sản xuất từ dầu khoáng tinh chế cùng hệ phụ gia tăng cường tính năng thích hợp sử dụng cho các hệ thống thuỷ lực phục vụ dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng.

Đặc tính:

Độ bền nhiệt và oxy hóa cao, có thể hoạt động ở nhiệt độ cao mà vẫn đảm bảo và duy trì tính năng bôi trơn, truyền động. 

Chống ăn mòn, chống gỉ tuyệt đối nhờ khả năng tạo lớp màng bảo vệ bề mặt ngăn chặn triệt để các tác nhân xâm nhập, giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị. 

Chống mài mòn, chống tạo bọt, kiểm soát sự hình thành cặn và có khả năng tách nước tốt, giúp bơm và hệ thống thủy lực hoạt động ổn định, tránh bị mất áp suất, duy trì hiệu suất hoạt động tối đa.

Công dụng:

Dầu được sử dụng cho các hệ thống truyền động thủy lực với bơm cánh quạt, bánh răng, piston trong xây dựng như các loại máy đào, máy xúc, xe cần cẩu… hoặc trong công nghiệp như các loại máy ép nhựa, thiết bị nâng thủy lực, máy dập… Dầu cũng có thể sử dụng các hệ thống tuần hoàn công nghiệp và bơm chân không.

Kết Luận

Hãy cùng Taiwanlube áp dụng những bí quyết trên để hệ thống thủy lực của bạn luôn hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *